7 dấu hiệu cho thấy bé con yêu quý mẹ

Sợi dây liên kết giữa mẹ và con hình thành từ những ngày bé yêu còn nằm trong bụng mẹ. Từ giai đoạn giữa thai kỳ, bé đã có thể lắng nghe và thể hiện sự có mặt của mình bằng những cái đạp chân vào bụng mẹ.


Trong năm đầu đời, sự giao tiếp của bé với mẹ cũng khắn khít hơn theo sự phát triển của các giác quan và sự nhận biết của trẻ. Dù bé chưa thể nói bằng lời nhưng điều đó cũng không ngăn được bé thể hiện tình yêu của mình với mẹ. Đến khi lớn hơn, từ biết đi, biết nói rồi đi học, tình yêu của bé thể hiện với mẹ cũng theo những cách rất khác.

Nếu bé nhà bạn có hầu hết những dấu hiệu sau đây thì xin chúc mừng, bé đang cố để cho bạn biết rằng “bé yêu mẹ nhất trần đời”.

Nhìn chằm chằm vào mắt mẹ

Khi còn là trẻ sơ sinh, mỗi lúc bé cưng cứ nhìn mắt mẹ lom lom thật lâu chính là lúc con yêu đang cố gắng để ghi nhớ khuôn mặt của bạn. Bé có thể không hiểu gì về thế giới xung quanh nhưng đâu đó trong cảm giác của mình, bé biết bạn rất quan trọng với bé.

Bé nghĩ đến mẹ ngay cả khi mẹ vắng mặt

Khoảng giữa 8 đến 12 tháng tuổi, bé bắt đầu biết chun mũi, nhăn mặt và ngó quanh quất tìm kiếm khi mẹ đi vắng. Sau đó, bé sẽ cười thích thú khi mẹ trở về.

Bé giận dữ ném đồ đạc

Bé la hét giận dữ ném đồ đạc đi không có nghĩa là bé không yêu mẹ. Bé sẽ không có những cảm xúc mãnh liệt như thế nếu như bé không quá tin tưởng và kỳ vọng nhiều ở mẹ.

Bé yêu cũng luôn muốn nói rằng bé yêu mẹ đến nhường nào

Bé yêu cũng luôn muốn nói rằng bé yêu mẹ đến nhường nào.

Bé chạy đến mẹ

Khi bé bị té đau, sợ hãi hay khó chịu, bé chạy đến mẹ như tìm kiếm một vị cứu tinh bởi bé luôn nghĩ đến mẹ đầu tiên và là người duy nhất bé tin tưởng. Bé còn quá nhỏ để hiểu ý nghĩa của câu nói “con yêu mẹ” nhưng hành động ấy còn thể hiện rất nhiều so với lời nói phải không nào.

Bé tặng quà cho mẹ

Bé mang tặng bạn một bông hoa nhặt được ngoài vườn, một ngón tay sơn đầy bột màu, một viên đá ngộ nghĩnh hay bất cứ thứ gì thú vị trong thế giới trẻ thơ có nghĩa là bé yêu bạn rất nhiều. Hãy trân trọng những món quà quý giá này bạn nhé.

Bé có luôn chia sẻ tâm tư thầm kín với mẹ?

Bé có luôn chia sẻ tâm tư thầm kín với mẹ?

Bé muốn mẹ chú ý

Bé nghĩ rất nhiều trò vui như leo lên ghế, chạy vòng quanh nhà thật nhanh và luôn miệng la lên “Nhìn con nè!” nghĩa là bé rất muốn gây ấn tượng và muốn một lời khen của mẹ.

Bé kể chuyện bí mật với mẹ

Khi bé lớn hơn, đi học và lúc về nhà thỏ thẻ kể chuyện này chuyện nọ cho mẹ nghe. Thậm chí có những chuyện “xấu hổ” mà bé không dám kể với ai. Xin chúc mừng, bạn là một người mẹ tuyệt vời và luôn được bé yêu thương, tin tưởng.
7 dau hieu cho thay be con yeu quy me


Soi day lien ket giua me va con hinh thanh tu nhung ngay be yeu con nam trong bung me. Tu giai doan giua thai ky, be da co the lang nghe va the hien su co mat cua minh bang nhung cai dap chan vao bung me.


Trong nam dau doi, su giao tiep cua be voi me cung khan khit hon theo su phat trien cua cac giac quan va su nhan biet cua tre. Du be chua the noi bang loi nhung dieu do cung khong ngan duoc be the hien tinh yeu cua minh voi me. Den khi lon hon, tu biet di, biet noi roi di hoc, tinh yeu cua be the hien voi me cung theo nhung cach rat khac.

Neu be nha ban co hau het nhung dau hieu sau day thi xin chuc mung, be dang co de cho ban biet rang “be yeu me nhat tran doi”.

Nhin cham cham vao mat me

Khi con la tre so sinh, moi luc be cung cu nhin mat me lom lom that lau chinh la luc con yeu dang co gang de ghi nho khuon mat cua ban. Be co the khong hieu gi ve the gioi xung quanh nhung dau do trong cam giac cua minh, be biet ban rat quan trong voi be.

Be nghi den me ngay ca khi me vang mat

Khoang giua 8 den 12 thang tuoi, be bat dau biet chun mui, nhan mat va ngo quanh quat tim kiem khi me di vang. Sau do, be se cuoi thich thu khi me tro ve.

Be gian du nem do dac

Be la het gian du nem do dac di khong co nghia la be khong yeu me. Be se khong co nhung cam xuc manh liet nhu the neu nhu be khong qua tin tuong va ky vong nhieu o me.

Be yeu cung luon muon noi rang be yeu me den nhuong nao

Be yeu cung luon muon noi rang be yeu me den nhuong nao.

Be chay den me

Khi be bi te dau, so hai hay kho chiu, be chay den me nhu tim kiem mot vi cuu tinh boi be luon nghi den me dau tien va la nguoi duy nhat be tin tuong. Be con qua nho de hieu y nghia cua cau noi “con yeu me” nhung hanh dong ay con the hien rat nhieu so voi loi noi phai khong nao.

Be tang qua cho me

Be mang tang ban mot bong hoa nhat duoc ngoai vuon, mot ngon tay son day bot mau, mot vien da ngo nghinh hay bat cu thu gi thu vi trong the gioi tre tho co nghia la be yeu ban rat nhieu. Hay tran trong nhung mon qua quy gia nay ban nhe.

Be co luon chia se tam tu tham kin voi me?

Be co luon chia se tam tu tham kin voi me?

Be muon me chu y

Be nghi rat nhieu tro vui nhu leo len ghe, chay vong quanh nha that nhanh va luon mieng la len “Nhin con ne!” nghia la be rat muon gay an tuong va muon mot loi khen cua me.

Be ke chuyen bi mat voi me

Khi be lon hon, di hoc va luc ve nha tho the ke chuyen nay chuyen no cho me nghe. Tham chi co nhung chuyen “xau ho” ma be khong dam ke voi ai. Xin chuc mung, ban la mot nguoi me tuyet voi va luon duoc be yeu thuong, tin tuong.

7 dấu hiệu cho thấy bé con yêu quý mẹ

Sợi dây liên kết giữa mẹ và con hình thành từ những ngày bé yêu còn nằm trong bụng mẹ. Từ giai đoạn giữa thai kỳ, bé đã có thể lắng nghe và thể hiện sự có mặt của mình bằng những cái đạp chân vào bụng mẹ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá