Tiệc Giáng sinh vui cho bé

Giáng sinh là dịp mà cha mẹ có thể giúp các bé có dịp tận hưởng không khí gia đình và niềm vui tràn ngập nên việc tìm được một ý tưởng tổ chức một bữa tiệc vui là điều đáng quan tâm.


Mời các bạn cùng MeYeuCon360 góp nhặt vài ý tưởng cho bữa tiệc giáng sinh ấm áp của cả nhà.

Những người hàng xóm đáng yêu

Bạn có để ý những người hàng xóm xung quanh cũng đang náo nức chuẩn bị cho giáng sinh phải không? Hãy cùng tổ chức một buổi tiệc nhỏ với sự góp mặt của những người bạn đáng yêu này nhé. Bạn còn có thể tổ chức một cuộc thi trang trí cây thông giữa các gia đình với nhau, nhà này sẽ trang trí cây thông của nhà kia và chọn các “giám khảo nhí” nhà mình chấm điểm. Thêm nữa, đây cũng là dịp bạn dạy con tính quảng giao. Hãy để cho bé tự nhiên vui đùa cùng các bạn, chơi các trò chơi mà chúng yêu thích. Bạn cũng nên trò chuyện và hướng dẫn bé những lời chúc Giáng sinh đến các bạn hàng xóm. Những bài học giao tiếp lúc này dành cho bé là thích hợp nhất, bé sẽ tiếp thu nhanh hơn khi được trò truyện và vui chơi trực tiếp với các bạn thay vì bạn chỉ giảng giải suông.

Tổ chức tiệc Giáng sinh cho bé Cùng thưởng thức bữa ăn giáng sinh với những bạn hàng xóm đáng yêu.

Rạp chiếu phim tại gia

Cả gia đình tụ tập bên nhau cùng thưởng thức những bộ phim Giáng sinh thú vị về truyền thuyết ông già Noel hay những bộ phim hài hước nhẹ nhàng… Bạn nên chuẩn bị vài món ăn chơi thú vị để cộng hưởng thêm cho không khí vui tươi của buổi chiếu phim mini tại gia này. Qua các bộ phim về giáng sinh, bạn có thể dạy cho con những bài học về lòng nhân ái, sẻ chia và gắn kết tình thân vào mùa giáng sinh. Một ý tưởng khá thú vị cho buổi chiếu phim đó là bạn sẽ tổ chức một buổi kể chuyện và bàn luận về nội dung bộ phim, cha mẹ sẽ là những người dẫn chính của chương trình này, hướng dẫn con bạn cách kể chuyện và lắng nghe những suy nghĩ của bé về bộ phim. Bạn vừa có thể học hỏi được những suy nghĩ thú vị của bé lại vừa có thể giảng giải cho bé những điểm bé chưa hiểu rõ.

Tổ chức tiệc Giáng sinh cho bé

Cùng thưởng thức những bộ phim phép thuật kì diệu.

Tiệc giáng sinh “handmade”

Hiếm có thời điểm nào trong năm có thể tụ tập đông đủ người thân hoặc bè bạn như thời gian này trong năm. Vậy tại sao cả nhà không lên ý tưởng làm một bữa tiệc Giáng sinh tràn ngập đồ handmade của những người thân dành tặng nhau nhỉ? Bạn sẽ là “chủ xị” cho bữa tiệc này và chuẩn bị những vật dụng cần thiết để làm những món đồ handmade như: vải vụn, giấy báo, khuy áo, nút bấm, chai lọ… Hãy tập cho các bé tính tự lập từ sớm bằng cách làm những vật dụng handmade nho nhỏ và đơn giản. Bé sẽ học được cách trân trọng những món đồ và ý nghĩa thiêng liêng từ những món quà do chính tay mình làm ra. Cả nhà vừa có trò vui để làm cùng nhau, vừa có dịp thể hiện tình yêu thương của mình thì quả là một ý tưởng tổ chức tiệc hay ho phải không nè?

Tổ chức tiệc Giáng sinh cho bé

Những món quà handmade nóng hổi đêm giáng sinh.

Ngoài ra, cả nhà còn có thể cùng nhau góp những quần áo, vật dụng cũ còn sử dụng được để đóng góp cho những tổ chức thiện nguyện, góp một phần yêu thương đến cho những hoàn cảnh khó khăn mùa Noel đầm ấm này. Những việc làm ý nghĩa như thế này sẽ là kỉ niệm khó quên của cả nhà đấy nhé!

Vài gợi ý nhỏ cho những bữa tiệc giáng sinh tràn ngập niềm vui và tiếng cười của gia đình bạn. Tháng 12 là tháng của yêu thương và đoàn tụ gia đình, bạn hãy lên lịch cho gia đình những buổi tiệc thật ý nghĩa thế này nhé!
Tiec Giang sinh vui cho be


Giang sinh la dip ma cha me co the giup cac be co dip tan huong khong khi gia dinh va niem vui tran ngap nen viec tim duoc mot y tuong to chuc mot bua tiec vui la dieu dang quan tam.


Moi cac ban cung MeYeuCon360 gop nhat vai y tuong cho bua tiec giang sinh am ap cua ca nha.

Nhung nguoi hang xom dang yeu

Ban co de y nhung nguoi hang xom xung quanh cung dang nao nuc chuan bi cho giang sinh phai khong? Hay cung to chuc mot buoi tiec nho voi su gop mat cua nhung nguoi ban dang yeu nay nhe. Ban con co the to chuc mot cuoc thi trang tri cay thong giua cac gia dinh voi nhau, nha nay se trang tri cay thong cua nha kia va chon cac “giam khao nhi” nha minh cham diem. Them nua, day cung la dip ban day con tinh quang giao. Hay de cho be tu nhien vui dua cung cac ban, choi cac tro choi ma chung yeu thich. Ban cung nen tro chuyen va huong dan be nhung loi chuc Giang sinh den cac ban hang xom. Nhung bai hoc giao tiep luc nay danh cho be la thich hop nhat, be se tiep thu nhanh hon khi duoc tro truyen va vui choi truc tiep voi cac ban thay vi ban chi giang giai suong.

To chuc tiec Giang sinh cho be Cung thuong thuc bua an giang sinh voi nhung ban hang xom dang yeu.

Rap chieu phim tai gia

Ca gia dinh tu tap ben nhau cung thuong thuc nhung bo phim Giang sinh thu vi ve truyen thuyet ong gia Noel hay nhung bo phim hai huoc nhe nhang… Ban nen chuan bi vai mon an choi thu vi de cong huong them cho khong khi vui tuoi cua buoi chieu phim mini tai gia nay. Qua cac bo phim ve giang sinh, ban co the day cho con nhung bai hoc ve long nhan ai, se chia va gan ket tinh than vao mua giang sinh. Mot y tuong kha thu vi cho buoi chieu phim do la ban se to chuc mot buoi ke chuyen va ban luan ve noi dung bo phim, cha me se la nhung nguoi dan chinh cua chuong trinh nay, huong dan con ban cach ke chuyen va lang nghe nhung suy nghi cua be ve bo phim. Ban vua co the hoc hoi duoc nhung suy nghi thu vi cua be lai vua co the giang giai cho be nhung diem be chua hieu ro.

To chuc tiec Giang sinh cho be

Cung thuong thuc nhung bo phim phep thuat ki dieu.

Tiec giang sinh “handmade”

Hiem co thoi diem nao trong nam co the tu tap dong du nguoi than hoac be ban nhu thoi gian nay trong nam. Vay tai sao ca nha khong len y tuong lam mot bua tiec Giang sinh tran ngap do handmade cua nhung nguoi than danh tang nhau nhi? Ban se la “chu xi” cho bua tiec nay va chuan bi nhung vat dung can thiet de lam nhung mon do handmade nhu: vai vun, giay bao, khuy ao, nut bam, chai lo… Hay tap cho cac be tinh tu lap tu som bang cach lam nhung vat dung handmade nho nho va don gian. Be se hoc duoc cach tran trong nhung mon do va y nghia thieng lieng tu nhung mon qua do chinh tay minh lam ra. Ca nha vua co tro vui de lam cung nhau, vua co dip the hien tinh yeu thuong cua minh thi qua la mot y tuong to chuc tiec hay ho phai khong ne?

To chuc tiec Giang sinh cho be

Nhung mon qua handmade nong hoi dem giang sinh.

Ngoai ra, ca nha con co the cung nhau gop nhung quan ao, vat dung cu con su dung duoc de dong gop cho nhung to chuc thien nguyen, gop mot phan yeu thuong den cho nhung hoan canh kho khan mua Noel dam am nay. Nhung viec lam y nghia nhu the nay se la ki niem kho quen cua ca nha day nhe!

Vai goi y nho cho nhung bua tiec giang sinh tran ngap niem vui va tieng cuoi cua gia dinh ban. Thang 12 la thang cua yeu thuong va doan tu gia dinh, ban hay len lich cho gia dinh nhung buoi tiec that y nghia the nay nhe!

Tiệc Giáng sinh vui cho bé

Giáng sinh là dịp mà cha mẹ có thể giúp các bé có dịp tận hưởng không khí gia đình và niềm vui tràn ngập nên việc tìm được một ý tưởng tổ chức một bữa tiệc vui là điều đáng quan tâm.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá